Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú từ A – Z cho người mới

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú từ A - Z cho người mới

Cờ tỷ phú là một trò chơi phổ biến được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Bài viết chi tiết dưới đây của 8kbet sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về cách chơi cờ tỷ phú dành cho người mới bắt đầu!

Tìm hiểu về cờ tỷ phú là gì?

Tìm hiểu về cờ tỷ phú là gì?
Tìm hiểu về cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú là một trong những trò chơi bàn phổ biến được giới trẻ ưa thích, nhờ tính thú vị và sự mới lạ của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cách chơi Cờ tỷ phú.Cờ Tỷ Phú, hay còn được biết đến với tên gọi Monopoly, là một trò chơi chiến lược kinh doanh. Trong trò chơi này, người chơi sẽ mua bán các mảnh đất, đại lý, cơ hội và sự kiện để tích lũy tài sản và chiến thắng. Trò chơi này được phát triển bởi Charles Darrow vào năm 1935 và hiện đã được sản xuất và phân phối rộng rãi bởi nhiều công ty trên toàn thế giới.

Thành phần cơ bản của cách chơi cờ tỷ phú

 • Một bàn cờ có kích thước vuông và bao gồm 40 ô vuông.
 • Có 2 quả xúc xắc được sử dụng trong trò chơi.
 • Mỗi người chơi được đại diện bằng một con vật nhỏ được in trên các ô trên bàn cờ.
 • Trên bàn cờ, có tổng cộng 32 ngôi nhà và 12 khách sạn. Mỗi tài sản bất động sản đi kèm với một tấm bằng khoán, tương tự như sổ đỏ.
 • Có các thẻ Cơ hội được đặt ở ô có biểu tượng “?” trên bàn cờ.
 • Các thẻ Vận khí được đặt ở ô có hình rương màu xanh trên bàn cờ.
 • Có tiền giấy với các mệnh giá là 1$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$, 500$, 1000$, cũng như một khay để chứa tiền của ngân hàng.

Những lưu ý cần biết trong cách chơi cờ tỷ phú

Trong quá trình di chuyển trên bàn cờ cũng như đối với cách chơi cờ tỷ phú chuẩn chính nhất hiện nay thì có một số điều cần lưu ý:

 • Nếu sau khi thả hai xí ngầu mà chúng giống nhau hoặc một xí ngầu là 6 nút cùng với một xí ngầu là 1 nút, bạn sẽ được đi thêm một lượt.
 • Khi bạn di chuyển vào một ô đất trống, bạn có thể mua nó bằng cách trả số tiền tương ứng với giá trị được ghi trên miếng đất đó. Mỗi khi ai đó ghé qua ô đất của bạn, họ sẽ phải trả tiền.
 • Số tiền thu thuế tham quan đất mỗi lần sẽ phụ thuộc vào cấp độ của nhà bạn. Thông thường, khi bạn có cấp độ “Khách sạn”, số tiền thu thuế tham quan sẽ cao nhất.
 • Trong cách chơi cờ tỷ phú sẽ có hai cách để thoát khỏi tù giam: trả 5000 hoặc sử dụng thẻ ra tù miễn phí. Nếu không có tiền hoặc thẻ ra tù, bạn sẽ phải đợi cho đến khi có một người chơi khác cũng rơi vào ô “Vào tù”. Lúc đó, cả hai sẽ được thả ra khỏi tù và bắt đầu lại từ ô xuất phát.

Cách chơi cờ tỷ phú để tăng tỉ lệ thắng

Cách chơi cờ tỷ phú để tăng tỉ lệ thắng
Cách chơi cờ tỷ phú để tăng tỉ lệ thắng

Để giúp bản thân luôn mang thế thượng phong trong mọi ván cờ, người chơi đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu đến cách chơi cờ tỷ phú cần có cho mình cách chơi chính xác nhất: 

 • Xây “khách sạn” đúng thời điểm: Chọn thời điểm phù hợp để nâng cấp lên “khách sạn” khi bạn có đủ tiền dư để đối phó với các chi phí phát sinh. Đừng xây “khách sạn” quá sớm khi bạn không có đủ tiền dư, điều này có thể dẫn đến nguy cơ phá sản.
 • Sở hữu nhiều bất động sản/nhà đất: Mua nhiều nhà đất để khi có người chơi khác đi vào ô đất của bạn, họ sẽ phải trả phí tham quan. Điều này giúp giảm bớt khối tài sản của đối thủ.
 • Mua trọn bộ 4 ô đất Bến xe: Thuế tham quan sẽ tăng gấp 4 lần khi bạn sở hữu cả 4 ô Bến xe. Điều này giúp bạn thu được số tiền lớn hơn khi có người chơi khác đi vào ô này.
 • Ưu tiên mua công ty Thủy cục và công ty Điện lực: Hai công ty này có “quyền lực” lớn vì khi bạn sở hữu chúng, người chơi khác phải trả số tiền lớn tương ứng với số nút của xí ngầu cho bạn. Sở hữu cả hai công ty này giúp tạo ra sức mạnh kinh tế đáng kể và làm cho đối thủ cảm thấy e dè và sợ hãi.

Kết luận

Dưới đây là tổng hợp toàn bộ hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú từ 8kbet. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật chơi, từ đó bạn có thể tham gia cùng bạn bè trong mỗi lần tụ họp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *